Hotel & Room type & price

Q: โรงแรมมีห้องพักกี่แบบ ราคาเท่าไหร่บ้าง
A1: โรงแรมอีซี่โฮเทล 1 มีห้องพัก 2 แบบ คือ ห้องเตียงเดี่ยว ราคา 750 บาท และห้องเตียงคู่ 650 บาทค่ะ
A2: โรงแรมอีซี่โฮเทล 2 มีห้องพัก 4 แบบ คือ ห้องพิเศษ ราคา 950 บาท ห้องครอบครัว(สามเตียง) ราคา 950 บาท ห้องเตียงเดี่ยว ราคา 750 บาท และห้องเตียงคู่ 650 บาทค่ะ

 

Q: ในห้องพักมีอะไรบ้าง
A: ในห้องพักจะมีเครื่องปรับอากาศ โทรทัศน์ ตู้เย็น โต๊ะทำงาน โคมไฟโต๊ะ โคมไฟหัวเตียง ไดร์เป่าผม เครื่องทำน้ำอุ่น สบู่ แชมพู ผ้าเช็ดตัว ผ้าเช็ดหน้า wifi น้ำดื่ม 2 ขวด ค่ะ

 

Q: มีบริการซักรีดรึเปล่า
A: ทางโรงแรมจะติดต่อร้านซักรีดที่เป็นพันธมิตรกันให้มารับเสื้อผ้าที่ต้องการซักให้ได้ค่ะ สามารถซักผ้าด่วนให้ได้ เร็วสุดประมาณ 2 ชั่วโมงค่ะ ค่าใช้จ่ายตามราคาของร้านซักรีดค่ะ

 

Q: มีจักรยานให้เช่ารึเปล่า
A: ทางโรงแรมมีจักรยานให้ยืมใช้ค่ะ ขับขี่ถนอม ๆ นิดนึงนะคะ

Breakfast

Q: ที่โรงแรมมีอาหารเช้าหรือไม่
A: ตอนเช้าที่โรงแรมจะมีขนมปังปิ้ง ข้าวมันสังขยา ผลไม้ กาแฟ-โอวันติลให้อยู่แล้วค่ะ ถ้าต้องการอาหารเช้าประเภทข้าวต้ม โจ๊ก อาหารตามสั่ง จะมีค่าใช้จ่ายท่านละ 70 บาท / มื้อค่ะ

 

Q: ถ้าอยากทานข้าวต้มหรืออาหารอื่น ๆ ตอนเช้าต้องทำยังไง
A: ถ้าต้องการทานอาหารเช้าแบบอื่น ๆ สามารถแจ้งน้อง ๆ พนักงานตอนเช็คอินได้เลยค่ะ มีค่าใช้จ่ายท่านละ 70 บาท / มื้อ น้อง ๆ จะเตรียมอาหารเช้าที่สั่งไว้ให้ในเช้าวันถัดไปค่ะ

Check in - Check out

Q: เช็คอิน-เช็คเอาท์กี่โมง
A: เช็คอินได้ตั้งแต่ 14.00 น. เป็นต้นไป เช็คเอาท์ 12.00 น. ค่ะ

 

Q: มาถึงก่อนเวลา เช็คอินล่วงหน้าได้หรือไม่
A: ต้องขอเช็คก่อนว่ามีห้องที่แม่บ้านทำความสะอาดเรียบร้อยแล้วหรือยัง และจะมีค่าเช็คอินล่วงหน้าห้องละ 200 บาทค่ะ

 

Q: งั้นถ้ายังไม่เช็คอิน ฝากของไว้ก่อนได้มั้ย
A: สามารถฝากสัมภาระไว้ที่โรงแรม แล้วออกไปเที่ยวลำพูนก่อนกลับมาเช็คอินได้ค่ะ

 

Q: ขอเช็คเอาท์หลังเที่ยงได้หรือไม่
A: ถ้าเช็คเอาท์หลังเที่ยง จะมีค่าใช้จ่ายเช็คเอาท์เลท ชั่วโมงละ 100 บาทค่ะ ถ้าเช็คเอาท์หลัง 17.00 น. จะมีค่าเช็คเอาท์เลทเท่าราคาห้องพักนะคะ

Payment

Q: จองแล้วต้องจ่ายมัดจำรึเปล่า
A: สามารถมาชำระเมื่อเช็คอินได้เลยค่ะ หรือจะโอนมาก่อนได้ค่ะ ห้องที่จองไว้จะได้ไม่ถูกขายให้แขกท่านอื่นในกรณีที่ทางโรงแรมไม่สามารถติดต่อได้เมื่อมาเช็คอินดึกๆค่ะ

 

Q: จ่ายมัดจำทางไหนได้บ้าง
A: รบกวนโอนค่ามัดจำมาที่บัญชีธนาคารกรุงไทย สาขาลำพูน ชื่อบัญชี หจก.ศักดิ์ชัย 2 เวียงยอง เลขที่ 511-1-83154-1 หรือพร้อมเพย์เลขที่ 0513524000024 นะคะ
เมื่อทำการโอนเสร็จแล้ว รบกวนถ่ายรูปสลิปส่งมายืนยันทางไลน์ของโรงแรม (อีซี่โฮเทล 1 line id: easyhotel โรงแรมอีซี่โฮเทล 2 line id: easyhotel2) แล้วเก็บสลิปตัวจริงไว้มาแสดงกับทางโรงแรมอีกครั้งนะคะ

 

Q: โอนมัดจำแล้วจะเก็บห้องให้ใช่รึเปล่า
A: ใช่ค่ะ ถ้าชำระมัดจำแล้ว ไม่ว่ายังไงก็จะเก็บห้องไว้ให้ค่ะ ถ้าไม่มัดจำไว้ แล้ววันเช็คอินไม่สามารถติดต่อได้ ทางโรงแรมขอสงวนสิทธิ์ยกเลิกการจองโดยอัตโนมัติเพื่อขายห้องให้แขกท่านอื่นค่ะ แต่ถ้าติดต่อทางโรงแรมล่วงหน้าหรือทางโรงแรมสามารถติดต่อได้ จะยังเก็บห้องไว้ให้อยู่ค่ะ

 

Q: แสดงว่าไม่ต้องมัดจำก่อนก็ได้
A: ไม่ต้องจ่ายมัดจำก็ได้ค่ะ สามารถมาชำระตอนเช็คอินได้เลย แต่ถ้าไม่มีการจ่ายมัดจำล่วงหน้า ทางโรงแรมจะจองห้องไว้ให้ก่อน ถ้าไม่มีการติดต่อเข้ามาที่โรงแรมก่อน 18.00 น. หรือทางโรงแรมไม่สามารถติดต่อผู้เข้าพัก/ผู้จองได้ ทางโรงแรมขอสงวนสิทธิ์ในการขายห้องพักให้แขกท่านอื่นโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้านะคะ
ในกรณีที่จ่ายมัดจำมาแล้ว ทางโรงแรมจะเก็บห้องไว้ให้ตามจำนวนคืนที่มัดจำค่ะ

 

Q: ทางโรงแรมออกใบกำกับภาษีได้ใช่หรือไม่
A: สามารถออกใบกำกับภาษีได้ค่ะ รบกวนแจ้งชื่อที่อยู่และหมายเลขผู้เสียภาษีสำหรับออกใบกำกับภาษีเมื่อเช็คอินด้วยนะคะ และสามารถรับใบกำกับภาษีได้เมื่อเช็คเอาท์ค่ะ

Travelling

Q: ใกล้ ๆ โรงแรมมีที่เที่ยวที่ไหนบ้าง
A1: โรงแรมอีซี่โฮเทล 1 จะใกล้วัดพระธาตุหริภุญชัย ขัวมุงและตัวเมืองลำพูนค่ะ
A2: โรงแรมอีซี่โฮเทล 2 จะอยู่ใกล้ตลาดลำพูนจตุจักร ร้านกาแฟ wake up ห้างสรรพสินค้าแจ่มฟ้าพลาซ่า โรงพยาบาลศิริเวชค่ะ

 

Q: มีถนนคนเดินรึเปล่า
A: ถนนคนเดินลำพูนมีทุกวันศุกร์บริเวณหน้าวัดพระธาตุหริภุญชัยค่ะ สามารถเดินไปถนนคนเดินและวัดพระธาตุหริภุญชัยจากโรงแรมอีซี่โฮเทล 1 ได้ ใช้เวลาประมาณ 3 นาทีค่ะ

 

Q: มีตลาดนัดรึเปล่า
A: จะมีกาด(ตลาด)นัด ทุกวันอังคารกับวันเสาร์ที่ตลาดลำพูนจตุจักรค่ะ ของกินเมือง ๆ ขนมไทยให้เลือกหลากหลายเลยค่ะ

 

Q: โรงแรมมีรถรับส่งรึเปล่า
A: ทางโรงแรมสามารถติดต่อรถรับจ้างให้ได้นะคะ มีทั้งรถมอเตอร์ไซค์รับจ้าง รถสองแถว รถยนต์ หรือสามล้อ สามารถแจ้งเวลาที่ต้องการให้รถมารับกับน้อง ๆ พนักงานโรงแรมอีซี่โฮเทลได้เลยค่ะ

 

Q: จะมาโรงแรมอีซี่โฮเทลได้ยังไงบ้าง
A ถ้านั่งเครื่องบินมา: 1. สามารถนั่งรถ RTC Chiang Mai City Bus สาย R3 สนามบิน-นิมมาน-ประตูท่าแพ เพื่อมาลงป้ายตลาดวโรรส (กาดหลวง) 20 บาทตลอดสาย นั่งดูเมืองไปด้วยเลย
2. จากนั้น นั่งรถเมล์สายเชียงใหม่-ลำพูน หรือรถสองแถวสีฟ้า มาลงที่หน้าวัดพระธาตุหริภุญชัย สามารถเดินชมวัดก่อนได้
3. หน้าวัดจะมีมอเตอร์ไซค์รับจ้างอยู่ ใช้บริการได้เลยค่ะ
ปล. นั่งแท็กซี่จากสนามบินจะง่ายที่สุดค่ะ ค่าบริการประมาณ 300-500 บาท
A ถ้านั่งรถไฟมา: ลงที่สถานีรถไฟลำพูนนะคะ หน้าสถานีจะมีรถมอเตอร์ไซค์รับจ้างอยู่ ให้พามาได้เลยค่ะ เค้าอาจจะพามาทางลัดหน่อย จะใกล้กว่าค่ะ แต่บอกเค้าไปทางถนนหลักก็ได้นะคะ
A ถ้านั่งรถทัวร์ลงจุดจอดรถดอยติ: เพราะรถทัวร์บางบริษัทจะไม่เข้ามาสถานีขนส่งลำพูน จึงต้องลงที่จุดจอดรถดอยติค่ะ ลองถามน้อง ๆ พนักงานดูนะคะว่าต้องลงจุดไหน ถ้าลงที่จุดจอดรถดอยติ ก็นั่งรถรับจ้างมาที่อีซี่โฮเทลได้เลยค่ะ
ปล. อีซี่โฮเทล 2 จะใกล้จุดจอดรถดอยติมากกว่าอีซี่โฮเทล 1 ค่ะ
A ถ้านั่งรถทัวร์ลงขนส่งลำพูน: ถ้ารถทัวร์เข้ามาที่ขนส่งลำพูน สามารถนั่งรถรับจ้างสองแถวหรือมอเตอร์ไซค์มาที่โรงแรมได้เลยนะคะ
ปล. อีซี่โฮเทล 1 จะใกล้สถานีขนส่งลำพูนมากกว่าอีซี่โฮเทล 2 ค่ะ